ThegioiYduoc.com - Chuyên gia Y dược !

U trung biểu mô

Hỏi đáp mới nhất

Tìm kiếm nâng cao

Nhận tin sản phẩm mới

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 25
  • Tổng lượt truy cập 2,833,986
Ngày đăng: 07/11/2014, 03:47 pm
Lượt xem: 3814

U trung biểu mô

U trung biểu mô là một hình thức mạnh mẽ và chết người của bệnh ung thư. Phương pháp điều trị u trung biểu mô có sẵn, nhưng đối với nhiều người với u trung biểu mô.

Định nghĩa

U trung biểu mô ác tính là một bệnh ung thư hiếm xảy ra trong lớp mô mỏng bao phủ phần lớn các cơ quan nội tạng (mesothelium).

Các bác sĩ chia u trung biểu mô vào loại khác nhau dựa trên những gì một phần của mesothelium bị ảnh hưởng. U trung biểu mô thường nhất ảnh hưởng đến các mô bao quanh phổi (màng phổi). Loại này được gọi là u trung biểu mô màng phổi ác tính. Loại khác, loại hiếm của u trung biểu mô có ảnh hưởng đến các mô ở bụng, xung quanh tim và xung quanh tinh hoàn.

U trung biểu mô là một hình thức mạnh mẽ và chết người của bệnh ung thư. Phương pháp điều trị u trung biểu mô có sẵn, nhưng đối với nhiều người với u trung biểu mô, chữa bệnh không có. Thay vào đó, điều trị u trung biểu mô thường tập trung vào việc giữ thoải mái nhất có thể.

Các triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của u trung biểu mô khác nhau tùy thuộc vào nơi ung thư xảy ra.

U trung biểu mô màng phổi, có ảnh hưởng đến các mô bao quanh phổi, gây ra các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

Đau ngực dưới khung xương sườn.

Đau ho.

Khó thở.

Bất thường cục u của mô dưới da trên ngực.

Không giải thích được giảm cân.

U trung biểu mô phúc mạc, xảy ra trong mô ở bụng, gây ra các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

Đau bụng.

Bụng sưng.

Cục u của mô trong bụng.

Không giải thích được giảm cân.

Các hình thức của u trung biểu mô

Các dấu hiệu và triệu chứng của các loại u trung biểu mô là không rõ ràng. Các hình thức khác của u trung biểu mô là hiếm hoi mà không có nhiều thông tin có sẵn. U trung biểu mô màng ngoài tim, ảnh hưởng tới các mô bao quanh tim, có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như khó thở và đau ngực. U trung biểu mô của âm đạo, tinh hoàn có ảnh hưởng đến các mô xung quanh, có thể được phát hiện đầu tiên như là một khối trên một tinh hoàn.

Đến gặp bác sĩ khi

Đi khám bác sĩ nếu có các dấu hiệu và triệu chứng có thể cho thấy u trung biểu mô. Các dấu hiệu và triệu chứng của u trung biểu mô là không cụ thể cho bệnh này, do sự hiếm có của u trung biểu mô, có nhiều khả năng có liên quan đến các điều kiện khác. Nếu bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng dai dẳng có vẻ bất thường hoặc khó chịu, hãy hỏi bác sĩ để đánh giá chúng.

Nguyên nhân

Nhìn chung, ung thư bắt đầu khi một loạt các đột biến gen xảy ra trong tế bào, gây ra các tế bào phát triển và nhân ra khỏi kiểm soát. Không phải rõ ràng những gì gây ra các đột biến di truyền ban đầu dẫn đến u trung biểu mô, mặc dù các nhà nghiên cứu đã xác định được yếu tố có thể làm tăng nguy cơ. Nó có thể là dạng ung thư vì một tương tác giữa nhiều yếu tố, chẳng hạn như điều kiện di truyền, môi trường, điều kiện sức khỏe và sự lựa chọn phong cách sống.

U trung biểu mô bao gồm khối u không phải ung thư

Một hình thức của khối u (lành tính) không phải ung thư có thể xảy ra trong lồng ngực đôi khi được gọi là u trung biểu mô lành tính. Tuy nhiên, tên này là gây hiểu nhầm. U trung biểu mô lành tính không bắt đầu trong các tế bào cùng một nơi mà các hình thức ung thư của u trung biểu mô bắt đầu. Và, trong một số ít trường hợp, lành tính u trung biểu mô có thể rất tiến triển, mặc dù thuật ngữ "lành tính." Vì lý do này, một số bác sĩ bây giờ xem khối u này là khối u xơ cô độc.

Khối u xơ đơn độc thường không gây ra dấu hiệu và triệu chứng. Hầu hết các trường hợp là vô tình phát hiện trong các bài kiểm tra và thủ tục điều kiện khác. Không rõ nguyên nhân gây ra khối u xơ đơn độc, nhưng chúng không liên quan đến tiếp xúc với amiăng. Điều trị u xơ đơn độc thường bao gồm phẫu thuật.

Yếu tố nguy cơ

Tiếp xúc Amiăng: Yếu tố nguy cơ chính cho u trung biểu mô, 
Amiăng là một khoáng chất được tìm thấy tự nhiên trong môi trường. Sợi amiăng rất mạnh và khả năng chịu nhiệt, làm cho chúng hữu ích trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như trong cách điện, phanh, tấm lợp, ván sàn và nhiều sản phẩm khác.

Khi amiăng bị hư, chẳng hạn như trong quá trình khai thác, khi loại bỏ các vật liệu cách nhiệt amiăng, bụi có thể được tạo ra. Nếu bụi hít vào hoặc nuốt phải, các sợi amiăng sẽ giải quyết trong phổi hoặc trong dạ dày, nơi có thể gây kích ứng có thể dẫn đến u trung biểu mô, mặc dù cách chính xác những điều này xảy ra là không hiểu rõ. Nó có thể mất 20 đến 40 năm hoặc nhiều hơn cho các u trung biểu mô để phát triển như là một kết quả của việc tiếp xúc với amiăng.

Một số người có nhiều năm tiếp xúc với amiăng không bao giờ phát triển u trung biểu mô. Chưa hết, những người khác có tiếp xúc rất ngắn phát bệnh. Điều này cho thấy các yếu tố khác có thể tham gia trong việc xác định xem có ai bị u trung biểu mô hoặc không. Ví dụ, có thể kế thừa hưởng một khuynh hướng đến ung thư hay tình trạng một số khác có thể làm tăng nguy cơ.

Có thể có yếu tố nguy cơ

Yếu tố có thể làm tăng nguy cơ u trung biểu mô bao gồm:

Lịch sử cá nhân tiếp xúc với amiăng. Nếu đã được trực tiếp tiếp xúc với sợi amiăng ở nơi làm việc hay ở nhà, nguy cơ bị u trung biểu mô ngày càng lớn.

Sống với một người làm việc với amiăng. Những người có tiếp xúc với amiăng có thể mang về nhà sợi trên quần áo và da. Những sợi này có thể đặt những người khác trong gia đình có nguy cơ bị u trung biểu mô. Những người làm việc với amiăng nên tắm và thay quần áo trước khi rời khỏi công việc.

Virus khỉ được sử dụng trong vắc-xin bại liệt. Một vài nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa virus u trung biểu mô và khỉ 40 (SV40), một loại virus ban đầu được tìm thấy ở khỉ. Hàng triệu người có thể đã bị phơi nhiễm với SV40 khi nhận được chủng ngừa bệnh bại liệt từ năm 1955 đến năm 1963, vì thuốc chủng ngừa đã được phát triển bằng cách sử dụng tế bào khỉ. Một khi nó đã được phát hiện ra rằng SV40 có liên quan đến ung thư, virus đã được loại bỏ từ thuốc chủng ngừa bệnh bại liệt. Dù SV40 làm tăng nguy cơ u trung biểu mô là một điểm của cuộc tranh luận, và nghiên cứu thêm là cần thiết.

Bức xạ. Nghiên cứu một số liên kết u trung biểu mô với chất phóng xạ thorium dioxide, được sử dụng cùng với X-quang để chẩn đoán điều kiện sức khỏe khác nhau từ những năm 1920 đến những năm 1950. U trung biểu mô cũng đã được liên kết với các phương pháp điều trị xạ trị ở ngực, chẳng hạn như những người sử dụng để điều trị ung thư vú hoặc ung thư hạch.

Lịch sử gia đình. Một lịch sử gia đình u trung biểu mô có thể làm tăng nguy cơ u trung biểu mô, nhưng cần nghiên cứu thêm để hiểu lý thuyết này.

Các biến chứng

Như u trung biểu mô màng phổi lây lan ở ngực, nó sẽ tạo áp lực trên các cấu trúc trong khu vực đó. Điều này có thể gây biến chứng, như:

Khó thở.

Đau ngực.

Khó nuốt.

Sưng cổ và khuôn mặt gây ra bởi áp lực lên các tĩnh mạch lớn dẫn từ thân trên đến tim (hội chứng tĩnh mạch chủ ngực)

Đau gây ra bởi áp lực trên các dây thần kinh và tủy sống.

Tích tụ chất lỏng trong ngực (tràn dịch màng phổi), có thể nén phổi gần đó và làm cho việc thở khó khăn.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng có thể chỉ ra u trung biểu mô, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra có cục u hoặc các dấu hiệu bất thường khác. Bác sĩ có thể quét hình ảnh, chẳng hạn như tia X ngực và chụp cắt lớp vi tính một (CT) quét ngực hoặc bụng, để tìm những bất thường. Dựa vào kết quả, có thể trải qua thử nghiệm thêm để xác định xem u trung biểu mô hoặc một căn bệnh gây ra dấu hiệu và triệu chứng.

Sinh thiết

Sinh thiết, một thủ tục loại bỏ một phần nhỏ mô để kiểm tra trong phòng thí nghiệm, là cách duy nhất để xác định xem có u trung biểu mô. Tùy vào diện tích của cơ thể bị ảnh hưởng, bác sĩ sẽ chọn các thủ tục làm sinh thiết phù hợp. Tùy chọn bao gồm:

Sinh thiết kim. Bác sĩ sẽ loại bỏ các chất lỏng hoặc một mảnh mô với một cây kim nhỏ đưa vào bụng hoặc ngực.

Nội soi ngực (Thoracoscopy). Thoracoscopy cho phép các bác sĩ phẫu thuật xem bên trong ngực. Trong phần này, bác sĩ phẫu thuật làm một hoặc nhiều vết mổ nhỏ giữa các xương sườn. Một ống với một máy quay phim nhỏ sau đó được đưa vào khoang ngực - thủ tục đôi khi được gọi là video hỗ trợ phẫu thuật thoracoscopic (VATS). Các công cụ phẫu thuật đặc biệt cho phép bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ mô để thử nghiệm.

Phẫu thuật nội soi. Nội soi cho phép các bác sĩ phẫu thuật nhìn thấy bên trong bụng. Sử dụng một hoặc nhiều vết mổ nhỏ vào bụng, các bác sĩ phẫu thuật chèn một máy ảnh nhỏ và các công cụ phẫu thuật đặc biệt để có được một mảnh nhỏ của mô để kiểm tra.

Mở ngực. Mở ngực là phẫu thuật mở lồng ngực giữa các xương sườn để cho phép bác sĩ phẫu thuật để kiểm tra các dấu hiệu của bệnh. Một mẫu mô có thể được loại bỏ để thử nghiệm.

Mở bụng (Laparotomy). Laparotomy là phẫu thuật mở bụng cho phép bác sĩ phẫu thuật kiểm tra các dấu hiệu của bệnh. Một mẫu mô có thể được loại bỏ để thử nghiệm.

Các mẫu mô được phân tích dưới kính hiển vi để xem các mô bất thường là u trung biểu mô và những loại tế bào có liên quan. Các loại u trung biểu mô đã xác định kế hoạch điều trị.

Mức độ (Staging)
Sau khi được chẩn đoán u trung biểu mô, các đơn đặt hàng bác sĩ xét nghiệm khác để xác định mức độ, hoặc giai đoạn của ung thư. Hình ảnh thử nghiệm có thể giúp xác định các giai đoạn của bệnh ung thư có thể bao gồm:

Chụp X-ray.

CT scan của ngực và bụng.

Chụp cộng hưởng từ (MRI).

Chụp cắt lớp phát xạ positron (PET).

Bác sĩ xác định những xét nghiệm thích hợp hơn. Không phải tất cả mọi người cần mỗi thử nghiệm.

Khi các mức độ của u trung biểu mô màng phổi được xác định, giai đoạn một là.

Giai đoạn I: U trung biểu mô màng phổi được xem là ung thư nội địa hóa, có nghĩa là nó giới hạn trong một phần của các lớp lót ngực.

Giai đoạn II: U trung biểu mô có thể đã lan rộng ra khỏi lớp lót ngực đến cơ hoành hoặc một thùy phổi.

Giai đoạn III: U trung biểu mô có thể đã lan ra các cấu trúc khác trong ngực và có thể bao gồm các hạch bạch huyết gần đó.

Giai đoạn IV: U trung biểu mô đã lan truyền rộng rãi hơn trong lồng ngực. Giai đoạn IV cũng có thể cho thấy u trung biểu mô đã lan rộng đến các vùng xa của cơ thể, chẳng hạn như các hạch bạch huyết não và các nơi khác trong ngực.

Giai đoạn chính thức không có sẵn cho các loại u trung biểu mô bởi vì những loại rất hiếm và chưa được nghiên cứu.

Phương pháp điều trị và thuốc

Những gì trải qua điều trị cho u trung biểu mô phụ thuộc vào sức khỏe và các khía cạnh nhất định của bệnh ung thư, chẳng hạn như giai đoạn và vị trí của nó. Thật không may, u trung biểu mô là một bệnh thường ác tính và đối với hầu hết người chữa bệnh là không có. U trung biểu mô thường được chẩn đoán ở giai đoạn trước - khi nó không thể loại bỏ các bệnh ung thư thông qua một hoạt động. Thay vào đó, bác sĩ có thể làm việc để kiểm soát bệnh ung thư để làm cho thoải mái hơn.

Thảo luận về các mục tiêu điều trị với bác sĩ. Một số người muốn làm tất cả mọi thứ họ có thể để điều trị ung thư của họ, thậm chí nếu đó có nghĩa là tác dụng phụ lâu dài cho một cơ hội nhỏ cải thiện. Những người khác thích phương pháp điều trị làm cho họ thoải mái để họ có thể sống thời gian còn lại với triệu chứng tốt.

Phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật làm việc để loại bỏ u trung biểu mô ở trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Đôi khi nó không thể loại bỏ tất cả các ung thư. Trong những trường hợp, phẫu thuật có thể giúp làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng do u trung biểu mô lan rộng trong cơ thể. Phẫu thuật lựa chọn có thể bao gồm:

Phẫu thuật để làm giảm sự tích tụ chất lỏng. U trung biểu mô màng phổi có thể gây ra dịch trong lồng ngực, gây ra khó thở. Bác sĩ phẫu thuật chèn một ống hoặc ống thông vào ngực để dẫn lưu chất lỏng. Các bác sĩ cũng có thể tiêm thuốc vào ngực để ngăn ngừa dịch tái phát (pleurodesis).

Phẫu thuật để loại bỏ các mô xung quanh phổi hoặc bụng. Bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ các tế bào lót các xương sườn và phổi (pleurectomy) hoặc mô niêm mạc khoang bụng (peritonectomy), để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của u trung biểu mô.

Phẫu thuật để loại bỏ càng nhiều ung thư càng tốt (debulking). Nếu tất cả các bệnh ung thư không thể được loại bỏ, bác sĩ phẫu thuật có thể cố gắng để loại bỏ càng nhiều càng tốt.

Phẫu thuật để loại bỏ một thùy phổi và các mô xung quanh. Loại bỏ các thùy phổi bị ảnh hưởng và các mô xung quanh nó có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của u trung biểu mô màng phổi. Nếu sẽ nhận được xạ trị ngực sau khi phẫu thuật, thủ tục này cũng cho phép các bác sĩ sử dụng liều cao hơn, vì họ sẽ không cần phải lo lắng về việc bảo vệ phổi từ các bức xạ gây hại.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hệ thống hóa trị di chuyển khắp cơ thể và có thể thu nhỏ hoặc làm chậm sự tăng trưởng của u trung biểu mô màng phổi mà không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Hóa trị cũng có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật (neoadjuvant hóa trị) để thực hiện một hoạt động dễ dàng hơn hoặc sau khi phẫu thuật (chất bổ trợ hóa trị) để giảm nguy cơ ung thư sẽ trở lại.

Thuốc hóa trị cũng có thể được đốt nóng và quản lý trực tiếp vào ổ bụng (intraperitoneal hóa trị), trong trường hợp u trung biểu mô phúc mạc, hoặc vào khoang ngực (intrapleural hóa trị), trong trường hợp u trung biểu mô màng phổi. Sử dụng chiến lược này, loại thuốc hóa trị có thể tiếp cận trực tiếp mà không bị thương u trung biểu mô tế bào khỏe mạnh trong các phần khác của cơ thể. Điều này cho phép bác sĩ để quản lý liều cao hơn các loại thuốc hóa trị.

Xạ trị

Xạ trị tập trung năng lượng cao dầm, như X-quang, cho một điểm cụ thể hoặc các điểm trên cơ thể. Bức xạ có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng ở những người bị u trung biểu mô màng phổi. Bức xạ trị liệu đôi khi được dùng sau khi sinh thiết hoặc phẫu thuật để ngăn chặn u trung biểu mô lây lan sang các vết mổ phẫu thuật.

Kết hợp điều trị

Phẫu thuật, hóa trị và xạ trị có thể được sử dụng trong các kết hợp khác nhau để điều trị u trung biểu mô màng phổi và cả u trung biểu mô phúc mạc.

Thử nghiệm lâm sàng

Thử nghiệm lâm sàng đang nghiên cứu các phương pháp điều trị mới u trung biểu mô. Những người bị u trung biểu mô có thể lựa chọn một thử nghiệm lâm sàng cho một cơ hội để thử loại điều trị mới. Tuy nhiên, chữa bệnh không được bảo đảm. Cẩn thận xem xét các lựa chọn điều trị và nói chuyện với bác sĩ về những thử nghiệm lâm sàng. Sự tham gia trong một thử nghiệm lâm sàng có thể giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn về làm thế nào để điều trị u trung biểu mô trong tương lai.

Thử nghiệm lâm sàng đang điều tra một số loại thuốc mục tiêu. Mục tiêu sử dụng thuốc điều trị để tấn công bất thường cụ thể trong các tế bào ung thư. Mục tiêu đang được nghiên cứu trong u trung biểu mô bao gồm một chất mà tế bào ung thư làm để thu hút các mạch máu mới mang oxy và chất dinh dưỡng cho bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu hy vọng loại thuốc có mục tiêu các khu vực này có thể giúp các tế bào u trung biểu mô chết.

Điều trị cho các loại u trung biểu mô

U trung biểu mô màng ngoài tim và u trung biểu mô của lớp âm đạo là rất hiếm. Ung thư giai đoạn sớm có thể được gỡ bỏ thông qua phẫu thuật. Các bác sĩ vẫn chưa xác định cách tốt nhất để điều trị bệnh ung thư giai đoạn sau, mặc dù. Bác sĩ có thể khuyên nên phương pháp điều trị khác để nâng cao chất lượng sống.

Thay thế thuốc

Không có phương pháp điều trị thay thế thuốc đã chứng tỏ hữu ích trong điều trị u trung biểu mô. Nhưng phương pháp điều trị u trung biểu mô bổ sung và thay thế có thể giúp kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng. Thảo luận về các lựa chọn với bác sĩ.

U trung biểu mô có thể gây ra áp lực trong lồng ngực có thể làm cho cảm thấy như là luôn hụt hơi. Khó thở có thể đau buồn. Bác sĩ có thể khuyên nên sử dụng oxy bổ sung hoặc dùng thuốc để làm cho thoải mái hơn, nhưng thường là không đủ. Kết hợp các phương pháp điều trị của bác sĩ khuyến cáo với các phương pháp bổ sung và thay thế có thể giúp cảm thấy tốt hơn.

Thay thế phương pháp điều trị đó đã chỉ ra một số hứa trong việc giúp đỡ đối phó với khó thở bao gồm:

Châm cứu. Châm cứu sử dụng kim mỏng lắp tại các điểm chính xác vào da.

Tập thở. Y tá hoặc bác sĩ chuyên khoa vật lý có thể dạy cho kỹ thuật thở để sử dụng khi cảm thấy khó thở. Đôi khi có thể cảm thấy khó thở và bắt đầu hoảng sợ. Thực hiện các kỹ thuật này có thể giúp cảm thấy kiểm soát được hơi thở.

Bài tập thư giãn. Từ từ tensing và thư giãn các nhóm cơ khác nhau có thể giúp cảm thấy thoải mái hơn và thở dễ dàng hơn. Bác sĩ có thể giới thiệu đến một liệu pháp có thể dạy cho bài tập thư giãn để có thể tự làm.

Ngồi gần quạt. Quạt hướng vào khuôn mặt có thể giúp giảm bớt cảm giác khó thở.

Đối phó và hỗ trợ

Chẩn đoán u trung biểu mô có thể đau buồn không chỉ cho bản thân, mà còn cho gia đình và bạn bè. Để lấy lại cảm giác kiểm soát, cố gắng:

Tìm hiểu đầy đủ về u trung biểu mô có những quyết định về việc chăm sóc. Viết ra câu hỏi để hỏi bác sĩ. Hãy hỏi đội ngũ chăm sóc sức khỏe cho thông tin giúp hiểu rõ hơn về bệnh. Địa điểm tốt để bắt đầu tìm kiếm thêm thông tin bao gồm Viện Ung thư Quốc gia và Hiệp hội Ung thư.

Bao quanh mình với một mạng lưới hỗ trợ. Bạn bè hoặc gia đình có thể giúp với công việc hàng ngày, chẳng hạn như việc đến các cuộc hẹn hoặc điều trị. Nếu gặp vấn đề xin giúp đỡ, học hỏi để được trung thực với chính mình và chấp nhận sự giúp đỡ khi cần.

Tìm ra những người khác với bệnh ung thư. Hãy hỏi đội ngũ chăm sóc sức khỏe về các nhóm hỗ trợ bệnh ung thư trong cộng đồng. Đôi khi có những câu hỏi mà chỉ có thể được trả lời của người khác với bệnh ung thư. Các nhóm hỗ trợ cung cấp một cơ hội để hỏi những câu hỏi và nhận được hỗ trợ từ những người hiểu tình hình. Hỗ trợ trực tuyến, chẳng hạn như Hiệp hội của ung thư sống sót, có thể cung cấp những lợi ích tương tự khi cho phép giấu tên.

Kế hoạch trước. Hãy hỏi đội ngũ chăm sóc sức khỏe về chỉ thị trước là hướng dẫn gia đình về lời chúc sức khỏe trong trường hợp có thể không nói cho chính mình.

Phòng chống

Giảm tiếp xúc với amiăng có thể làm giảm nguy cơ bị u trung biểu mô.

Tìm hiểu xem làm việc với amiăng

Hầu hết những người bị u trung biểu mô tiếp xúc với các sợi amiăng ở nơi làm việc. Người lao động có thể gặp phải sợi amiăng bao gồm:

Thợ mỏ.

Công nhân nhà máy.

Các nhà sản xuất vật liệu cách nhiệt.

Xây dựng tầu.

Công nhân xây dựng.

Cơ khí tự động.

Có một nguy cơ phơi nhiễm amiăng trong công việc.

Thực hiện theo quy định an toàn sử dụng lao động

Thực hiện theo tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn tại nơi làm việc, chẳng hạn như đeo thiết bị bảo hộ. Cũng có thể phải tắm và thay quần áo trong công việc trước khi tham gia giờ nghỉ trưa hoặc đi về nhà. Nói chuyện với bác sĩ về biện pháp phòng ngừa khác mà có thể làm để bảo vệ mình khỏi việc phơi nhiễm chất amiăng.

Được an toàn xung quanh amiăng trong nhà

Nhà cũ và các tòa nhà có thể chứa amiăng. Trong nhiều trường hợp, nó nguy hiểm hơn khi loại bỏ các amiăng hơn là để nó nguyên vẹn. Phá vỡ các sợi amiăng có thể gây trở thành không khí, nơi có thể được hít vào. Tham khảo ý kiến các chuyên gia được đào tạo để phát hiện amiăng trong nhà. Các chuyên gia này có thể kiểm tra không khí trong nhà để xác định liệu amiăng là một nguy cơ cho sức khỏe. Không cố gắng để loại bỏ chất amiăng từ nhà - thuê một chuyên gia có trình độ. Cơ quan Bảo vệ Môi trường đưa ra lời khuyên để đối phó với amiăng trong nhà.


Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Bài viết khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn qua facebook

Sản phẩm tiêu biểu

Thông Báo

Bạn đang cần tìm mua 1 loại thuốc nào đó mà không có trên trang web của chúng tôi, hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm mua giúp bạn và gửi cho bạn với giá phải chăng.

ThegioiYduoc.com  xin cám ơn sự tin tưởng của quý khách.Quý công ty , anh chị nào có hàng hóa chất lượng và uy tín xin  hãy
gửi ảnh sản phẩm và báo giá vào gmail : ThegioiYduoc@gmail.com  ... Xin cảm ơn !

Sống khỏe