ThegioiYduoc.com - Chuyên gia Y dược !

Những điều bạn cần lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

Hỏi đáp mới nhất

Tìm kiếm nâng cao

Nhận tin sản phẩm mới

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 801
  • Tổng lượt truy cập 2,833,955
  • Những điều bạn cần lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

Ngày đăng: 15/12/2021, 11:26 am
Lượt xem: 775

Những điều bạn cần lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

20/06/2019 23910Chăm sóc phụ khoa
Kinh nguyệt là sự báo hiệu cho việc thay đổi sinh lý và thể chất của phụ nữ. Mỗi người lại có chu kỳ kinh nguyệt và những đặc điểm nhất định. Việc trang bị kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt là điều cần thiết, giúp chúng ta hiểu và biết cách bảo vệ chính mình.

những lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ tính từ lúc bắt đầu thấy kinh của chu kỳ này đến lúc bắt đầu của chu kỳ tiếp theo, chuẩn nhất là 28 ngày. Tuy nhiên, có những trường hợp sớm hơn (dưới 28 ngày, thậm chí mới 20 ngày đã bị), hay muộn hơn (trên 28 ngày). Cũng có những người bị bế kinh, nhiều tháng liền không có kinh hay bị rối loạn kinh nguyệt, lúc nhanh lúc chậm, không thể xác định được chu kỳ.

Tất cả các trường hợp không chuẩn chu kỳ kinh đều dẫn đến khó xác định được thời gian chuẩn để đậu thai. Nhất là với các trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt hay vài tháng mới có kinh một lần thì cơ hội mang thai cũng ít hơn.

cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Cần chú ý đến lượng máu kinh trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt

Lượng máu kinh chảy ra trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt là khác nhau tùy từng phụ nữ và tùy từng tháng, dao động từ 5ml đến 25ml.

Số ngày kéo dài chuẩn nhất từ lúc có kinh đến khi sạch kinh là 3, 4 ngày. Những trường hợp thiếu nữ chỉ 1, 2 là ngày sạch kinh hay kinh kéo dài hơn một tuần đều cần đi kiểm tra.

chú ý đến lượng máu kinh trong mỗi chu kỳ

Lưu ý về màu bất thường của kinh nguyệt

- Màu đỏ sẫm: Đây là màu kinh nguyệt chung của phụ nữ bình thường.

- Màu đỏ tươi: Không hẳn tốt như chúng ta nghĩ. Bởi hiện tượng này là do khí hư có hàn hoặc nhiệt như thở ngắn hơi, tiếng nói nhỏ yếu, người uể oải.

- Màu xám: Có thể do bạn đang bị căng thẳng, stress. Tuy nhiên, cũng có thể đó là biểu hiện của một số bệnh về gan, đái tháo đường.

- Màu đen sẫm: Có thể bạn đang bị nhiễm trùng đường sinh dục hay mắc các bệnh phụ khoa, bệnh lây lan qua đường tình dục.

- Cục máu đông: Một số người có thể xuất hiện những cục máu đông trong khi hành kinh. Nguyên nhân có thể là do ít vận động.

màu bất thường của kinh nguyệt

Những thay đổi tâm lý khi chuẩn bị có kinh

Một số phụ nữ có những biểu hiện tâm lý thất thường khi sắp tới chu kì kinh, một số người thì không. Hiện tượng này gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt, xảy ra vài ngày trước khi có kinh.

Lúc này, một số phụ nữ cảm thấy dễ bị kích thích, hay cáu bẳn, khó tập trung, tính khí thất thường, khó tính. Cũng có thể có cảm giác đau bụng kinh, vú cương đau và to hơn bình thường. Chỉ cần chú ý chăm sóc thì các chứng này sẽ giảm hoặc có chuyển biến tốt.

tâm lý thay đổi khi đến chu kỳ kinh nguyệt

Cách vệ sinh “cô bé” vào những ngày đèn đỏ

Trong thời kỳ kinh nguyệt, "cô bé" của bạn rất nhạy cảm, vì thế bạn cần phải biết cách chăm sóc vùng kín một cách kĩ càng và khoa học theo những biện pháp dưới đây:

- Không dùng xà phòng: nếu bạn sử dụng sản phẩm có chứa hoạt tính tẩy rửa cao sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo, dễ nhiễm trùng hơn.

- Thay băng vệ sinh ít nhất 3 tiếng 1 lần: việc thay băng vệ sinh giúp bạn tránh được sự xâm hại của vi khuẩn, tránh được mùi khó chịu và không sợ bị tràn ra quần ngoài.

- Hãy tập cho mình thói quen vệ sinh vùng kín từ âm đạo ra sau hậu môn và rửa thật nhẹ nhàng, tránh làm trầy xước “cô bé”.

- Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm với độ pH từ 4-4,5 để rửa vùng kín ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm ngứa hiệu quả.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn qua facebook

Sản phẩm tiêu biểu

Thông Báo

Bạn đang cần tìm mua 1 loại thuốc nào đó mà không có trên trang web của chúng tôi, hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm mua giúp bạn và gửi cho bạn với giá phải chăng.

ThegioiYduoc.com  xin cám ơn sự tin tưởng của quý khách.Quý công ty , anh chị nào có hàng hóa chất lượng và uy tín xin  hãy
gửi ảnh sản phẩm và báo giá vào gmail : ThegioiYduoc@gmail.com  ... Xin cảm ơn !

Sống khỏe