ThegioiYduoc.com - Chuyên gia Y dược !

Lưỡi bị đóng bợn trắng dày, hôi miệng. Điều trị 6 năm vẫn không hết ?

Sản phẩm

Video

youtube.com/ThegioiYduoc

Hỏi đáp mới nhất

Tìm kiếm nâng cao

Nhận tin sản phẩm mới

Lượt truy cập

 • Đang xem
 • Hôm nay 626
 • Tổng lượt truy cập 1,728,327
 • Lưỡi bị đóng bợn trắng dày, hôi miệng. Điều trị 6 năm vẫn không hết ?

Ngày đăng: 17/12/2013, 04:04 pm
Lượt xem: 575

Câu hỏi :

Lưỡi của tôi bị đóng bợn trắng dày dẫn đến hôi miệng. Cạo xong lại bị đóng bợn trở lại. Căn bệnh này khiến tôi mất tự tin ghê gớm. Chẳng dám nói chuyện với ai. Tôi đã điều trị nhiều nơi nhưng không hết. Có bác sĩ nào hoặc ai đã điều trị hết xin tư vấn giúp tôi ???

Trả lời :

Uống thuốc Carbomango than liên tục 1 tháng, mỗi ngày từ 8-12 viên. . uống hết 4 lọ. Ngoài ra còn tập thêm bài tập điều hòa khí huyết  sau : "Nằm ngửa, chân trái co lên, 2 tay ôm vòng đầu gối trái ép sát bụng, khi ép sát bụng thổi hơi ra đằng miệng cho hơi ra hết, khi hơi ra hết thì nghỉ một lúc cho bụng xẹp rồi duỗi chân ra .Sau đó làm như thế với chân phải, ép sát đầu gối phải vào bụng thổi hết hơi ra cho bụng mềm xẹp chân trái và chân phải thay đổi luân phiên .Làm chậm từ từ tùy sức khoe. Lúc đầu mỗi bên vài chục cái sau tăng dần. Ngày tập 2-3 lần khi ngủ dậy. Sau ăn 1 tiếng và trước khi ngủ. "Lưỡi đóng bợn trắng mặc dù bạn cạo lưỡi mỗi ngày và không có các vấn đề gì về sức khỏe như sốt hoặc mất nước, thì có thề là chức năng gan. suy yếu. Lưỡi khô và trắng là do hút thuốc lá.

Lưỡi trắng  có thể là do vệ sinh răng miệng kém và gây hôi miệng. Vệ sinh răng miệng tốt vô cùng quan trọng vì nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng nhập vào cơ thể qua đườngmiệng.. Giải pháp duy nhất là dùng gạc rơ lưỡi mỗi ngày.


Nguy hiểm nhất là lưỡi trắng không phải do đóng bợn trắng mà do thay đổi về màu sắcvì đó có thể là do chứng bạch sản (Leucoplakia) - một dạng bệnh tiền ung thư gây những đốm trắng trong miệng, thường thấy ở những người hay hút thuốc lá.

Có thể do gan  bị viêm và tiêu hóa yếu, sau khi chữa gan ổn định thì bớt và đỡ nhiều . Cần đi kiểm tra chức năng tiêu hóa trong đó có GAN. Bạn cố gắng cạo lưỡi thật kỹ, cạo chừng nào sạch mới thôi. Ngày xưa mình không đánh răng 1 lần mà 2-3 lần (đánh xong lần 1 - cho tiếp kem đánh lại lần 2-3), mỗi lần vậy cạo lưỡi thật sạch (nói chung mỗi lần cạo lưỡi đều ọ ọe muốn nôn - và có kem mới nên lần sau cùng sẽ sạch - mình dùng ngay cái bàn chãi cạo lưỡi luôn, vì có chải nên rất sạch đều). Bạn nên đánh răng sáng trưa tối, nhưng ít nhất cũng phải sáng và tối - cố gắng lâu hơn vài phút đanh răng như trên. 

Có thể do ngộ độc do dùng nhiều thuốc ... có thể dùng thuốc giải độc tố cacbormango

Bình luận

 • trinh

  10/02/2014, 04:26 pm
  Minh Cung bi luoi dong bon trang . Nhung khi bi benh minh uong thuoc giam dau vai ngay thi luoi do bi dong bon trang hon luc truoc . Cho minh hoi vay la bi gi vay Ban.
 • Thegioiyduoc

  18/02/2014, 04:25 pm
  Bạn có thể nhắn tin qua facebook.com/thegioiyduoc để chúng tôi tư vấn tốt hơn hoặc qua email : thegioiyduoc.com@gmail.com

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn qua facebook

Sản phẩm tiêu biểu

Thông Báo

Quý công ty , anh chị nào có hàng hóa chất lượng và uy tín xin  hãy gửi ảnh sản phẩm và báo giá vào gmail : ThegioiYduoc@gmail.com  ... Xin cảm ơn !

Sống khỏe