ThegioiYduoc.com - Chuyên gia Y dược !

Hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad

Sản phẩm

Video

youtube.com/ThegioiYduoc

Hỏi đáp mới nhất

Tìm kiếm nâng cao

Nhận tin sản phẩm mới

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 664
  • Tổng lượt truy cập 1,728,365
  • Hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad

Ngày đăng: 21/01/2014, 11:16 pm
Lượt xem: 292

Hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp MifestadCháu năm nay 24 tuổi. Cháu có SHTD với bạn trai cháu cách đây 3 hôm mà không sử dụng biện pháp tránh thai. Sau đó cháu đã sử dụng thuốc Mifestad. Sau đó 2 ngày cháu có SHTD không an toàn.

Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có khả năng mang thai không ạ? Cháu có phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp nữa không? Nếu sử dụng thì khả năng tránh thai của thuốc có bị ảnh hưởng nhiều không ạ? Và như vậy có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không ạ? (Nguyen Ngoc Quynh)

Thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifestad 10mg, thuốc được uống với liều 1 viên trong vòng 120 giờ sau giao hợp mà không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào (uống càng sớm càng tốt). 

Tác dụng phụ của thuốc thường thấy: trễ kinh, có thể gặp xuất huyết, nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng dưới, mệt, nhức đầu, chóng mặt, căng ngực..., nhưng chưa thấy ghi nhận thuốc có khả năng gây vô sinh.

Tuy nhiên thuốc không có tác dụng thay thế biện pháp tránh thai thường xuyên, thuốc được đào thải ra khỏi cơ thể sau khi uống vài ngày, nên nếu tiếp tục giao hợp không an toàn sẽ làm tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

 

Trường hợp của bạn, sau đó 2 ngày lại có QHTD mà không sử dụng các biện pháp tránh thai nào thì khả năng có thai hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế tốt nhất bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai thường xuyên phù hợp nhất  để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình.

Lưu ý: Không dùng quá 2 lần thuốc Mifestad trong 1 tháng.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn qua facebook

Sản phẩm tiêu biểu

Thông Báo

Quý công ty , anh chị nào có hàng hóa chất lượng và uy tín xin  hãy gửi ảnh sản phẩm và báo giá vào gmail : ThegioiYduoc@gmail.com  ... Xin cảm ơn !

Sống khỏe