ThegioiYduoc.com - Chuyên gia Y dược !

Dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sau 2-12 tuần

Sản phẩm

Video

youtube.com/ThegioiYduoc

Hỏi đáp mới nhất

Tìm kiếm nâng cao

Nhận tin sản phẩm mới

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 29
  • Tổng lượt truy cập 2,094,483
  • Dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sau 2-12 tuần

Ngày đăng: 19/10/2015, 07:51 pm
Lượt xem: 35

Dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sau 2-12 tuần

Dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sớm, dau hieu nhan biet bi nhiem HIVCác bạn biết rằng nhiễm HIV thường phải trải qua một thời gian tiềm ẩn lâu, tiếp đó là các triệu chứng suy giảm miễn dịch, và kết thúc trong trạng thái suy giảm miễn dịch trầm trọng đặc trưng bởi nhiễm trùng và u. Đôi khi, những biểu hiện ngoài da có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh… Tuy nhiên sự đa dạng của các triệu chứng và dấu hiệu trong quá trình lây nhiễm HIV không khó để chúng ta có thể nhận ra. Vậycác dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sau 2-12 tuần là gì? chúng ta hãy cùng Benh9.com tìm hiểu nhé.

Dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV

Các triệu chứng của nhiễm HIV xuất hiện 2 đến 12 tuần sau khi tiếp xúc với virut. Tại thời điểm này virus bắt đầu nhanh chóng xâm nhập các tế bào miễn dịch trong máu và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, nếu bạn có nghi ngờ bản thân nhiễm HIV do quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc nhiễm máu có virut HIV thì cần lưu ý tới các dấu hiệu dưới đây:

Sốt là dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV đầu tiên

Triệu chứng nhiễm HIV, trieu chung nhiem HIV

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của HIV có thể bị sốt nhẹ. Cơn sốt thường kèm theo các triệu chứng nhẹ khác như mệt mỏi, nổi hạch, và đau họng.

Mệt mỏi là dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV

Phản ứng viêm tạo ra bởi hệ thống miễn dịch cũng có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi và hôn mê. Mệt mỏi có thể là cả một dấu hiệu sớm và sau đó nhiễm HIV.

Đau nhức cơ bắp, đau khớp, sưng hạch bạch huyết

HIV  thường nhầm lẫn với bệnh cúm hoặc nhiễm virus, thậm chí bệnh giang mai hoặc viêm gan.

Đó là điều không đáng ngạc nhiên: Nhiều người có các triệu chứng giống nhau, bao gồm đau ở các khớp và cơ bắp và các tuyến bạch huyết sưng lên.

Các hạch bạch huyết là một phần của hệ thống miễn dịch của cơ thể và có xu hướng bị viêm khi có nhiễm trùng.

Phát ban đỏ ở da

Phát ban da có thể xảy ra sớm hoặc muộn trong quá trình phòng chống HIV / AIDS. Khi đó người nhiễm HIV sẽ thấy xuất hiện các nốt ban màu đỏ trên da của mình.

Giảm cân là dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV

Giảm cân quá mức hoặc “hội chứng suy mòn” là một vấn đề đối với khoảng 20% ​​những người bị nhiễm HIV. Nó gắn liền với một sự mất mát không rõ nguyên nhân của 10% hoặc hơn trọng lượng cơ thể bình thường, cộng với tiêu chảy mạn tính (30 ngày hoặc hơn) hoặc sốt . Giảm cân là một dấu hiệu của bệnh tiến triển hơn và có thể một phần do tiêu chảy nặng. Nếu bạn đang giảm cân, có nghĩa là hệ thống miễn dịch đã khá yếu.

Các triệu chứng thường biến mất trong vòng một tuần đến một tháng, và người đó sẽ cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể trở lại bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, các triệu chứng của nhiễm HIV tương tự như triệu chứng của các bệnh khác, vì thế cần lưu ý tới các dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sau 2-12 tuần nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh HIV do việc quan hệ tình dục không an toàn hay do nhiễm máu HIV … gây ra. Cách duy nhất để biết chắc chắn bạn có nhiễm HIV hay không là bạn nên đến các trung tâm y tế chất lượng cao để xét nghiệm.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn qua facebook

Sản phẩm tiêu biểu

Thông Báo

Quý công ty , anh chị nào có hàng hóa chất lượng và uy tín xin  hãy gửi ảnh sản phẩm và báo giá vào gmail : ThegioiYduoc@gmail.com  ... Xin cảm ơn !

Sống khỏe