ThegioiYduoc.com - Chuyên gia Y dược !

10 loại thuốc phụ khoa được bác sĩ kê đơn nhiều nhất hiện nay

Hỏi đáp mới nhất

Tìm kiếm nâng cao

Nhận tin sản phẩm mới

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 38
  • Tổng lượt truy cập 2,833,999
  • 10 loại thuốc phụ khoa được bác sĩ kê đơn nhiều nhất hiện nay

Ngày đăng: 15/12/2021, 11:21 am
Lượt xem: 738

10 loại thuốc phụ khoa được bác sĩ kê đơn nhiều nhất hiện nay

Sử dụng thuốc đặt phụ khoa để chữa các bệnh phụ nữ là phương pháp được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy đâu là những loại thuốc thường được chỉ định nhất? Dưới đây là 8 loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất hiện nay.

NỘI DUNG

Top 10 loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất hiện nay

1. Thuốc đặt phụ khoa Polygynax

Top 10 loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất hiện nay

1. Thuốc đặt phụ khoa Polygynax

Thuốc đặt phụ khoa Polygynax

Thuốc này có 3 loại kháng sinh là Neomycin, Nystatin và Polymyxin B. Thuốc có tác dụng điều trị tại chỗ các bệnh nhiễm trùng ở âm đạo và cổ tử cung do vi trùng hay hỗn hợp, nhất là nhiễm nấm Candida Albicans. Loại thuốc này chứa kháng sinh an toàn cho cả phụ nữ có thai và cho con bú.

Lưu ý:

- Thuốc chống chỉ định với người bị dị ứng với đậu nành và mẫn cảm với các thành phần của thuốc

- Tránh sử dụng thuốc chung với thuốc diệt tinh trùng

- Ngưng điều trị khi nhận thấy các dấu hiệu dị ứng hoặc các dấu hiệu bất thường

2. Thuốc đặt phụ khoa Canesten

Thuốc đặt phụ khoa Canesten

Trong mỗi viên Canesten có chứa Clotrimazole 500mg, Canxi lactat pentahydrat, crospovidon, silicon dioxid, lactose, magie stearat, tinh bột ngô, methylhyproxyprpylcent 15mPa’s, microcrystalline cellulose và acid lactic. Thuốc có chứa năng điều trị các bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa âm đạo. Đặc biệt, thuốc chữa bệnh từ nấm Candida hoặc bội nhiễm bởi các vi khuẩn nhạy cảm với Clotrimazole.

Lưu ý:

- Thuốc chống chỉ định với những người bệnh dị ứng hoặc mẫn cảm với Clotrimazole hoặc các thuốc cùng nhóm hóa học

- Ngưng điều trị khi nhận thấy các dấu hiệu dị ứng hoặc các dấu hiệu bất thường

3. Thuốc đặt phụ khoa Mycogynax

Thuốc đặt phụ khoa Mycogynax

Mỗi viên đặt Mycogynax có chứa Metronidazole (200mg), Chloramphenicol (80mg), Dexamethasone acetate (0,5mg) và Nystatin (100.000 IU). Loại thuốc này có tác dụng điều trị viêm âm đạo do nhiễm nấm, đặc biệt là nấm Candida Albicans, vi khuẩn sinh mủ thông thường, Trichomonas, Gardnerella Vaginalis, nhiễm đồng thời Trichomonas và nấm men. Thuốc cũng được dùng trước và sau 5 ngày thực hiện các thủ thuật phẫu thuật phụ khoa.

Lưu ý:

- Nên lót băng vệ sinh trong thời gian đặt thuốc vì hoạt dịch của thuốc được đào thải qua đường âm đạo

- Ngưng điều trị khi nhận thấy các dấu hiệu dị ứng hoặc các dấu hiệu bất thường

4. Thuốc đặt phụ khoa Sadetab

Thuốc đặt phụ khoa Sadetab

Thành phần của thuốc bao gồm Metronidazole (500mg), Clotrimazole (100mg), Neomycin Sulfate (83mg). Loại thuốc này có tác dụng tức thì, làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm phụ khoa như ngứa ngáy, khó chịu, đau rát,... Đặc biệt, thuốc đặc biệt tốt cho người bị bệnh nấm.

Lưu ý:

- Thuốc chống chỉ định với những người bệnh dị ứng hoặc mẫn cảm với Metronidazole, Clotrimazole, Neomycin Sulfate

- Ngưng điều trị khi nhận thấy các dấu hiệu dị ứng hoặc các dấu hiệu bất thường

- Phụ nữ có thai, đang cho con bú, bệnh nhân bị động kinh hoặc đang mắc các chứng bệnh về gan, thận cần thận trọng khi sử dụng loại thuộc này

5. Thuốc đặt phụ khoa Neo Tergynan

Thuốc đặt phụ khoa Neo Tergynan

Mỗi viên chứa thành phần Neomycin sulfate 65000 IU, Nystatin 100000 IU và Metronidazole 500 mg. Trong đó, Neomycin sulfate là thành phần kháng sinh có tác động trên nhiều mầm bệnh sinh mủ ở âm đạo, Nystatine giúp kháng nấm, Metronidazole giúp diệt Trichomonas, Gardneralla vaginalis và vi khuẩn kỵ khí. Thuốc điều trị tại chỗ viêm âm đạo do nhiễm nấm, nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng hoặc nhiễm nhiều mầm bệnh cùng lúc.

Lưu ý:

- Thuốc chống chỉ định với những người bệnh dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc

- Người bệnh động kinh, rối loạn máu, nghiện rượu và mắc các bệnh về gan, tuyến giáp, tuyến yên cần thận trọng khi sử dụng loại thuốc này

6. Thuốc đặt phụ khoa Fluomizin

Thuốc đặt phụ khoa Fluomizin

Loại thuốc này trị nhiễm nấm âm đạo Candida, nhiễm Trichomonas, nhiễm khuẩn hỗn hợp tại âm đạo. Thuốc cũng có thể được sử dụng để làm vô khuẩn trước các phẫu thuật về phụ khoa và trước khi sinh.

Lưu ý:

- Thuốc chống chỉ định với những người bệnh dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc

- Phụ nữ đang mang thai và cho con bú cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

7. Thuốc đặt phụ khoa Metromicon

Thuốc đặt phụ khoa Metromicon

Thành phần của thuốc gồm Metronidazole (100mg) và Miconazole nitrate (100mg). Thuốc có tác dụng điều trị tại chỗ đối với các trường hợp bị viêm âm đạo, bệnh khí hư, ngứa rát do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Lưu ý:

- Thuốc chống chỉ định với những người bệnh dị ứng hoặc mẫn cảm với Metronidazole và Miconazole Nitrate

- Người mắc các bệnh về gan cần thận trọng khi sử dụng loại thuốc này

8. Thuốc đặt Flagystatin

Thuốc đặt phụ khoa Flagystatin

Thuốc chủ yếu có chứa Metronidazol, Nystatin. Tác dụng của nhóm này là chuyên điều trị nhiễm trùng do Trichomonas vaginalis và Candida albicans. Thuốc được chỉ định đặt vào buổi tối và trước lúc đi ngủ, thời gian dùng thuốc không quá 10 ngày dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý:

- Khi dùng thuốc đặt phụ khoa Flagystatin, chị em cần tuyệt đối tuân thủ sự chỉ định của bác sỹ. Không được tự ý mua về sử dụng để "tiền mất tật mang".

- Trong trường hợp đặt thuốc viêm phụ khoa bị ra máu, bị ngứa hay có các hiện tượng bất thường, hãy tới gặp bác sĩ ngay để được thăm khám

9. Thuốc đặt phụ khoa Ovumix

Thuốc đặt phụ khoa Ovumix

Thuốc đặt Ovumix được chỉ định trong một số trường hợp như viêm âm đạo, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm Candida, Trichomonas....Thuốc có tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn diện rộng và thêm vào đó là kháng nấm, bảo vệ âm đạo khỏi sự tấn công của các tác nhân ngoại lai.

Lưu ý:

- Thuốc chống chỉ định với phụ nữ có thai ba tháng đầu và cho con bú, người bệnh rối loạn tế bào máu, người mắc các bệnh thuộc hệ thần kinh trung ương, người dị ứng hoặc mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc

- Nếu gặp phải một số tác dụng như nóng rát, ngứa âm đạo hay bất cứ một tác dụng không mong muốn nào, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

10. Thuốc đặt phụ khoa Revirgin Gung

Thuốc đặt phụ khoa Revirgin Gung

Nếu chị em đang vừa gặp phải tình trạng viêm nhiễm vùng kín do các khuẩn như Garnerella, Prevotella,...thì có thể nhiều bác sĩ sẽ chỉ định Revirgin Gung. Đây là loại thuốc đặt phụ khoa xuất xứ từ Hàn Quốc, với chức năng chính là thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong âm đạo, tăng cường nồng độ axit lactic để cân bằng độ pH và triệt tiêu môi trường sống của vi khuẩn. Ngoài ra, thuốc cũng có tác dụng se khít vùng kín hiệu quả, khá phù hợp với những chị em vừa trải qua sinh nở và kém tự tin trong quan hệ vợ chồng.

Lưu ý:

- Tuân theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian sử dụng

- Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày sau khi đặt thuốc vì có thể dịch thuốc tiết ra nhiều

- Không đặt thuốc trong kì kinh nguyệt

Những sai lầm khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa

Khi sử dụng các loại thuốc đặt âm đạo, rất nhiều chị em mắc sai lầm. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến chị em nên tránh:

1. Sử dụng thuốc phụ khoa tùy tiện

Nhiều chị em nghĩ rằng việc dùng thuốc đặt phụ khoa là việc đơn giản. Cộng thêm những lời quảng cáo có cánh trên FB, Internet khiến nhiều chị em tự ý mua thuốc đặt phụ khoa. Chị em cần biết rằng, thuốc đặt phụ khoa có nhiều loại chữa chứa estrogen, kháng sinh và tá dược khác. Tùy vào loại bệnh và tình trạng bệnh mà cần dùng thuốc phù hợp. Việc dùng tùy tiện rất dễ gây phản tác dụng.

2. Dùng thuốc đặt phụ khoa trong ngày đèn đỏ

Một số chị em dùng thuốc phụ khoa trong những ngày “đèn đỏ” mà không biết rằng đây là hành động cực kỳ nguy hiểm. Đặt thuốc trong ngày hành kinh có thể khiến khoang tử cung bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên do cổ tử cung giãn ra. Kết hợp với vi khuẩn có trong máu kinh khiến viêm nhiễm phụ khoa nặng hơn.

không nên đặt thuốc phụ khoa ngày kinh nguyệt

3. Chuyện ấy trong quá trình dùng thuốc phụ khoa

Điều tối kỵ trong quá trình sử dụng thuốc đặt chữa viêm phụ khoa là quan hệ tình dục. Nhiều chị em không biết điều này vẫn vô tư “ yêu” khi dùng thuốc. Việc này khiến cơ quan sinh dục, niêm mạc tử cung bị tổn thương nặng hơn.

Khi dùng thuốc phụ khoa chị em cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín để thuốc phát huy hiệu quả cao nhất. Để tăng tác dụng của thuốc chị em hãy sử dụng Nước rửa phụ khoa Dr.Eva – Kháng sinh tự nhiên tiêu viêm nấm ngứa:

  • Kháng sinh tự nhiên Nano Berberin được chiết xuất từ cây hoàng bá. Loại kháng sinh này giúp diệt trừ các loại vi khuẩn, nấm men, trùng roi gây ngứa vùng kín như nấm candida, trùng roi, kí sinh trùng, tạp khuẩn có trong khí hư, quần áo lót.
  • Kháng sinh tự nhiên Nano Curcumin được chiết xuất từ nghệ tươi 100%. Curcumin giúp kháng khuẩn, bảo vệ vùng kín suốt 24h. Kháng sinh này cũng giúp làm lành các vết thương ở âm đạo, phòng vi khuẩn xâm nhập vết thương.
  • Acid Lactic tăng cường độ kháng khuẩn tự nhiên của âm đạo. Đây là một loai kháng sinh tự nhiên được âm đạo tiết ra để diệt trừ nấm và vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, khi vùng kín kém sạch sẽ hay có các tác động từ môi trường, acid lactic sẽ yếu đi. Dr.EVA bổ sung acid lactic tự nhiên giúp tăng sức đề kháng của vùng kín.

Dung dịch vệ sinh Dr.Eva có độ pH lý tưởng, giúp cân bằng môi trường âm đạo, sát khuẩn, khử mùi, ngăn ngừa và làm dịu các triệu chứng viêm nhiễm.

nước rửa phụ khoa trị viêm vùng kín

Sản phẩm hoàn toàn không chứa xà phòng và kiềm, thích hợp sử dụng hàng ngày mà không gây khô rát, khó chịu. Có thể dùng kết hợp để hỗ trợ chữa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, vệ sinh vùng kín hàng ngày, trong thời kỳ hành kinh, trong quá trình mang thai, phụ nữ sau sinh...

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

Dr.Eva có 2 định dạng:

Định dạng 1: Dung tích 100ml - Giá: 95.000đ + Phí ship: 30.000đ.

Định dạng 2: Dung tích 200ml - Giá: 190.000đ - Miễn phí ship.

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY

Hotline tư vấn và đặt hàng: 1800.6284

Sản xuất tại: Công ty CP Hóa dược Việt Nam.

Đối tượng sử dụng:

- Phụ nữ có gia đình.

- Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, ngứa ngáy khó chịu.

- Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ.

- Phụ nữ sau sinh.

Hướng dẫn sử dụng:

- Làm ướt vùng kín, lấy 2 - 3ml sản phẩm cho vào lòng bàn tay

- Thoa rửa nhẹ nhàng sau đó rửa lại bằng nước sạch

- Nên dùng hàng ngày, đặc biệt vào kỳ kinh nguyệt, hậu sản

- Vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài trước và sau khi quan hệ tình dục.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn qua facebook

Sản phẩm tiêu biểu

Thông Báo

Bạn đang cần tìm mua 1 loại thuốc nào đó mà không có trên trang web của chúng tôi, hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm mua giúp bạn và gửi cho bạn với giá phải chăng.

ThegioiYduoc.com  xin cám ơn sự tin tưởng của quý khách.Quý công ty , anh chị nào có hàng hóa chất lượng và uy tín xin  hãy
gửi ảnh sản phẩm và báo giá vào gmail : ThegioiYduoc@gmail.com  ... Xin cảm ơn !

Sống khỏe