ThegioiYduoc.com - Chuyên gia Y dược !

Ung thư

Hỏi đáp mới nhất

Tìm kiếm nâng cao

Nhận tin sản phẩm mới

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 31
  • Tổng lượt truy cập 2,833,992
Ngày đăng: 07/11/2014, 02:57 pm
Lượt xem: 3166

Ung thư

Các dấu hiệu và triệu chứng ung thư gây ra sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần của cơ thể bị ảnh hưởng. Một số dấu hiệu nói chung và các triệu chứng liên quan, nhưng không cụ thể.

Định nghĩa

Ung thư đề cập đến bất kỳ một trong một số lớn các bệnh đặc trưng bởi sự phát triển của các tế bào bất thường phân chia không kiểm soát được và có khả năng xâm nhập và phá hủy mô cơ thể bình thường. Ung thư cũng có khả năng lây lan khắp cơ thể.

Ung thư là nguyên nhân thứ hai tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tỉ lệ sống sót được cải thiện trong nhiều loại ung thư, nhờ vào những cải tiến trong việc kiểm tra và điều trị ung thư.

Các triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng ung thư gây ra sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần của cơ thể bị ảnh hưởng. Một số dấu hiệu nói chung và các triệu chứng liên quan, nhưng không cụ thể, bao gồm:

Mệt mỏi.

Dày lên có thể được cảm nhận dưới da.

Trọng lượng thay đổi, bao gồm giảm hoặc tăng không mong muốn.

Da thay đổi, chẳng hạn như vàng, tối hoặc đỏ, da lở loét không lành, hoặc thay đổi nốt ruồi hiện có.

Những thay đổi trong thói quen của ruột hoặc bàng quang.

Ho dai dẳng.

Khó nuốt.

Khàn tiếng.

Khó tiêu hoặc khó chịu sau khi ăn  dai dẳng.

Cơ hoặc khớp đai dai dẳng, không giải thích được.

Hẹn với bác sĩ nếu có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng dai dẳng liên quan. Nếu đang lo lắng về nguy cơ ung thư, thảo luận về mối quan tâm với bác sĩ. Hỏi về xét nghiệm sàng lọc ung thư và các thủ tục thích hợp.

Nguyên nhân

Ung thư được gây ra bởi thay đổi do đột biến DNA bên trong tế bào. DNA bên trong tế bào có chứa một tập hợp các hướng dẫn cho các tế bào phát triển và phân chia. Sai sót trong hướng dẫn có thể cho phép một tế bào trở thành ung thư.

Đột biến gen làm gì ?

Sự đột biến gen có thể hướng dẫn một tế bào khỏe mạnh:

Cho phép tăng trưởng nhanh chóng. Đột biến gen có thể tạo ra một gen gây ung thư, gen chỉ huy một tế bào phát triển và phân chia nhanh chóng. Điều này tạo ra nhiều tế bào mới mà tất cả có đột biến gen gây ung thư, cho phép tiếp tục phát triển và phân chia nhanh hơn bình thường.

Không ngăn chặn và không kiểm soát được sự tăng trưởng tế bào. Các tế bào chứa các gen được gọi là ức chế khối u gen nhận kiểm soát tăng trưởng và hành động để ngăn chặn nó. Nhưng nếu đột biến xảy ra trong một gen ức chế khối u, gen có thể trở nên kém hiệu quả hoặc có thể được tắt hoàn toàn. Điều này cho phép một tế bào đột biến tiếp tục phát triển và phân chia.

Làm sai lầm khi sửa chữa sai hỏng của DNA. Gen sửa chữa ADN xác định và sửa chữa đột biến DNA. Sự đột biến trong gen sửa chữa DNA có nghĩa là các gen có thể bỏ lỡ một số sai hỏng của DNA. Điều này cho phép đột biến DNA xảy ra nhiều hơn.

Các đột biến trong gen gây ung thư, gen ức chế khối u và các gen sửa chữa DNA là những phổ biến nhất được tìm thấy trong ung thư. Tuy nhiên, nhiều đột biến gen khác có thể góp phần gây ung thư.

Nguyên nhân gây đột biến gen ?

Đôi khi, sinh ra với một đột biến di truyền. Hoặc một đột biến di truyền có thể được gây ra bởi lực trong cơ thể, chẳng hạn như kích thích tố, vi rút và viêm mãn tính. Đột biến di truyền cũng có thể được gây ra bởi lực lượng bên ngoài của cơ thể, chẳng hạn như ánh sáng (UV) cực tím từ mặt trời, hóa chất gây ung thư (chất gây ung thư) hoặc bức xạ.

Đột biến gen tương tác với nhau thế nào ?
Các nhà nghiên cứu tin rằng nhiều hơn một gen đột biến là cần thiết để gây ra ung thư. Không rõ ràng nhiều đột biến tích lũy cho ung thư hình thành như thế nào. Có khả năng điều này thay đổi giữa các loại ung thư.

Các đột biến gen sinh ra với những người có trong suốt cuộc đời làm việc với nhau để gây ra ung thư. Ví dụ, nếu đã được thừa hưởng một đột biến di truyền đưa đến ung thư, điều đó không có nghĩa là chắc chắn có bệnh ung thư. Thay vào đó, có thể cần một hoặc nhiều đột biến gen gây ra ung thư. Đột biến gen di truyền có thể nhiều khả năng hơn những người khác để phát triển ung thư khi tiếp xúc với một chất gây ung thư nhất định. Các đột biến di truyền bắt đầu quá trình ung thư, và các chất gây ung thư có thể đóng một vai trò trong sự phát triển ung thư hơn nữa.

Các yếu tố nguy cơ

Trong khi các bác sĩ có một ý tưởng về những gì có thể làm tăng nguy cơ ung thư, phần lớn các bệnh ung thư xảy ra ở những người không có bất kỳ yếu tố nguy cơ được biết đến. Các yếu tố tăng nguy cơ ung thư bao gồm:

Tuổi

Ung thư có thể mất hàng thập kỷ để phát triển. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư từ 65 tuổi trở lên. Trong khi phổ biến hơn ở người lớn tuổi, ung thư không phải là độc quyền căn bệnh người lớn - ung thư có thể được chẩn đoán ở bất cứ độ tuổi nào.

Thói quen
Một số lựa chọn lối sống được biết là làm tăng nguy cơ ung thư. Hút thuốc, uống hơn một ly rượu một ngày (đối với nữ) hoặc hai ly một ngày (đối với nam giới), tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc cháy nắng phồng rộp thường xuyên, và có quan hệ tình dục không an toàn có thể đóng góp đến ung thư. Có thể thay đổi các thói quen để giảm nguy cơ ung thư.

Lịch sử gia đình

Chỉ một phần nhỏ của ung thư là do một bệnh di truyền. Nếu ung thư phổ biến trong gia đình, có thể những đột biến được thông qua một thế hệ kế tiếp. Có thể là một ứng cử viên để thử nghiệm di truyền để xem liệu đã thừa hưởng đột biến có thể làm tăng nguy cơ ung thư nhất định. Hãy ghi nhớ rằng có một đột biến di truyền không nhất thiết có nghĩa là sẽ mắc bệnh ung thư.

Điều kiện sức khỏe

Một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như viêm loét đại tràng, có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư nhất định. Nói chuyện với bác sĩ về nguy cơ.

Môi trường

Môi trường xung quanh có thể chứa hóa chất độc hại có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Thậm chí nếu không hút thuốc, có thể hít khói thuốc lá từ người đang hút thuốc hoặc sống với một người hút thuốc lá. Hóa chất trong nhà hoặc nơi làm việc, chẳng hạn như amiăng và benzen, cũng có liên quan với tăng nguy cơ ung thư.

Các biến chứng

Ung thư và điều trị của nó có thể gây ra các biến chứng, bao gồm:

Đau đớn. Đau có thể được gây ra bởi ung thư hoặc do điều trị ung thư. Hầu hết các cơn đau liên quan đến ung thư có thể điều trị hiệu quả.

Mệt mỏi. Mệt mỏi ở những người mắc bệnh ung thư có nhiều nguyên nhân, nhưng nó thường có thể được quản lý. Mệt mỏi kết hợp với các phương pháp điều trị liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị là phổ biến, nhưng nó thường tạm thời.

Khó thở. Ung thư hoặc điều trị ung thư có thể gây ra cảm giác hụt hơi. Phương pháp điều trị có thể mang lại cứu trợ.

Buồn nôn. Một số bệnh ung thư và điều trị ung thư có thể gây ra buồn nôn. Bác sĩ đôi khi có thể dự đoán điều trị có thể gây ra buồn nôn. Thuốc men và các phương pháp điều trị khác có thể giúp ngăn ngừa hoặc đối phó với buồn nôn.

Tiêu chảy hoặc táo bón. Ung thư và điều trị ung thư có thể ảnh hưởng đến ruột và gây ra tiêu chảy hoặc táo bón.

Phản ứng bất thường hệ thống miễn dịch với bệnh ung thư. Trong một số trường hợp hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể phản ứng với sự hiện diện của bệnh ung thư bằng cách tấn công các tế bào khỏe mạnh. Được gọi là hội chứng paraneoplastic, những phản ứng bất thường có thể dẫn đến một loạt các dấu hiệu và triệu chứng, chẳng hạn như đi lại khó khăn và động kinh.

Ung thư lây lan. Khi ung thư tiến triển, nó có thể lan tràn (di căn) đến các bộ phận khác của cơ thể. Bệnh ung thư lây lan phụ thuộc vào loại ung thư. Nói chung, ung thư đã lan rộng có thể được quản lý, nhưng nó không thể chữa khỏi.

Ung thư trở lại. Người ung thư sống sót có nguy cơ tái phát ung thư. Một số ung thư có nhiều khả năng tái phát hơn so với những người khác. Hãy hỏi bác sĩ về những gì có thể làm để giảm nguy cơ tái phát ung thư. Bác sĩ có thể đưa ra một kế hoạch chăm sóc, theo dõi sau khi điều trị. Kế hoạch này có thể bao gồm chụp chiếu định kỳ và kiểm tra trong những tháng và năm sau khi điều trị, để tìm ung thư tái phát.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Sàng lọc ung thư

Chẩn đoán ung thư ở giai đoạn đầu thường là cơ hội tốt nhất chữa khỏi bệnh. Với điều này trong tâm trí, hãy nói chuyện với bác sĩ về những loại tầm soát ung thư có thể thích hợp.

Đối với một vài bệnh ung thư, nghiên cứu cho thấy xét nghiệm sàng lọc có thể kéo dài cuộc sống bằng cách chẩn đoán ung thư sớm. Đối với bệnh ung thư khác, các xét nghiệm sàng lọc được dành riêng cho những người có nguy cơ cao nhất. Một số xét nghiệm sàng lọc ung thư gây tranh cãi bởi vì không có bằng chứng kéo dài cuộc sống. Trong những trường hợp này, có lo ngại các thử nghiệm có thể gây tổn hại hoặc dẫn đến không có lợi ích rõ ràng điều trị hoặc tuổi thọ tăng.

Một loạt các tổ chức y tế có khuyến nghị và hướng dẫn tầm soát ung thư. Bác sĩ có thể xem lại hướng dẫn khác nhau và xác định những gì tốt nhất dựa vào các yếu tố nguy cơ của ung thư.

Chẩn đoán ung thư

Bác sĩ có thể sử dụng một hoặc nhiều phương pháp để chẩn đoán ung thư:

Khám nghiệm vật lý. Bác sĩ có thể cảm thấy các khu vực của cơ thể có cục u có thể chỉ ra một khối u. Trong một kiểm tra có thể tìm bất kỳ bất thường, chẳng hạn như thay đổi màu da hoặc mở to của một cơ quan, có thể chỉ ra sự hiện diện của bệnh ung thư.

Thí nghiệm kiểm tra. Xét nghiệm, chẳng hạn như xét nghiệm nước tiểu và máu, có thể giúp bác sĩ xác định các bất thường có thể được gây ra bởi ung thư. Ví dụ, ở những người mắc bệnh bạch cầu, một xét nghiệm máu thông thường gọi là thử máu (CBC) có thể tiết lộ một số bất thường của các tế bào máu trắng.

Kiểm tra hình ảnh. Kiểm tra hình ảnh cho phép bác sĩ để kiểm tra xương và các cơ quan nội tạng một cách không xâm lấn. Hình ảnh kiểm tra được sử dụng trong chẩn đoán ung thư có thể bao gồm máy vi tính cắt lớp (CT scan), scan xương, chụp cộng hưởng từ (MRI), siêu âm và X-ray.

Sinh thiết. Trong quá trình sinh thiết, bác sĩ thu thập một mẫu tế bào để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Có một số cách thu thập mẫu. Thủ tục sinh thiết phù hợp phụ thuộc vào loại ung thư và vị trí của nó. Trong hầu hết trường hợp, sinh thiết là cách duy nhất để chẩn đoán ung thư. Trong phòng thí nghiệm, các bác sĩ nhìn vào các mẫu tế bào dưới kính hiển vi. Tế bào bình thường nhìn thống nhất, với kích thước tương tự và tổ chức có trật tự. Các tế bào ung thư trông có trật tự ít hơn, với kích thước khác nhau và không có tổ chức rõ ràng.

Giai đoạn ung thư

Khi ung thư được chẩn đoán, bác sĩ sẽ làm việc để xác định mức độ, hoặc giai đoạn của ung thư. Bác sĩ sử dụng giai đoạn ung thư để xác định các tùy chọn điều trị và cơ hội chữa khỏi bệnh. Kiểm tra và thủ tục có thể bao gồm kiểm tra hình ảnh, chẳng hạn như chụp cắt lớp xương hoặc X-quang, để xem ung thư đã lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Giai đoạn ung thư thường được chỉ bởi chữ số La Mã, với chữ số cao hơn cho thấy ung thư tiên tiến hơn. Trong một số trường hợp, giai đoạn ung thư được chỉ bằng cách sử dụng ký tự hoặc lời nói.

Phương pháp điều trị và thuốc

Nhiều phương pháp điều trị ung thư có sẵn. Tùy chọn điều trị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như các loại và giai đoạn của ung thư, sức khỏe chung và sở thích. Cùng bác sĩ có thể cân nhắc những lợi ích và rủi ro của từng điều trị ung thư để xác định là tốt nhất.

Mục tiêu của điều trị ung thư

Điều trị ung thư được sử dụng trong nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

Điều trị để giết hoặc loại bỏ các tế bào ung thư (điều trị chính). Mục tiêu của điều trị chủ yếu là để loại bỏ ung thư khỏi cơ thể hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. Bất kỳ điều trị ung thư có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị chính, nhưng điều trị ung thư chính phổ biến nhất cho bệnh ung thư là phẫu thuật. Nếu ung thư đặc biệt nhạy cảm với bức xạ trị liệu hoặc hóa trị liệu, có thể nhận được một trong những liệu pháp điều trị chính.

Điều trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại (bổ trợ điều trị). Mục tiêu của điều trị bổ trợ là để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư còn sót lại sau khi điều trị khởi đầu. Bất kỳ điều trị ung thư có thể được sử dụng như là một liệu pháp bổ trợ. Liệu pháp tá dược thông thường bao gồm hóa trị, xạ trị và liệu pháp hormone.

Điều trị để quản lý tác dụng phụ của bệnh ung thư và điều trị của nó (chăm sóc giảm nhẹ). Mục tiêu của chăm sóc giảm nhẹ là để giảm đau hoặc các triệu chứng khác và giúp duy trì chất lượng cuộc sống trong và sau khi điều trị ung thư. Phương pháp điều trị giảm nhẹ có thể giúp giảm các tác dụng phụ của điều trị hoặc các dấu hiệu và triệu chứng gây ra bởi ung thư.

Điều trị ung thư

Bác sĩ có nhiều công cụ khi nói đến điều trị ung thư. Lựa chọn điều trị ung thư bao gồm:

Phẫu thuật. Mục tiêu của phẫu thuật là để loại bỏ các bệnh ung thư hoặc càng nhiều ung thư càng tốt.

Hóa trị liệu. Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Xạ trị. Xạ trị sử dụng chùm tia năng lượng cao được hỗ trợ, chẳng hạn như X-quang, để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể đến từ một máy bên ngoài cơ thể (bức xạ tia bên ngoài) hoặc nó có thể được đặt bên trong cơ thể (liệu pháp tia bức xạ gần).

Cấy ghép tế bào gốc. Cấy ghép tế bào còn được gọi là cấy ghép tủy xương. Tủy xương là vật liệu bên trong xương làm ra các tế bào máu từ tế bào gốc máu. Việc cấy ghép tế bào gốc có thể sử dụng tế bào gốc của tự thân hoặc các tế bào gốc từ các nhà tài trợ.

Sinh học trị liệu. Liệu pháp sinh học sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Ung thư có thể tồn tại không được kiểm soát trong cơ thể bởi vì hệ thống miễn dịch không nhận ra nó như là một kẻ xâm nhập. Sinh học trị liệu có thể giúp hệ thống miễn dịch "nhìn thấy" ung thư và tấn công nó.

Hormone trị liệu. Một số loại ung thư được kích thích bởi hoóc môn của cơ thể. Các ví dụ bao gồm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Loại bỏ những kích thích tố từ cơ thể, ngăn chặn tác động của chúng có thể làm cho các tế bào ung thư ngừng phát triển.

Điều trị bằng thuốc. Mục tiêu điều trị bằng thuốc cụ thể cho bất thường trong các tế bào ung thư.

Các thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm lâm sàng nghiên cứu để điều tra cách thức mới điều trị ung thư. Hàng ngàn các thử nghiệm lâm sàng ung thư đang được tiến hành.

Phương pháp điều trị khác có thể có sẵn, tùy thuộc vào loại ung thư.

Thuốc thay thế

Không có phương pháp điều trị ung thư thay thế đã được chứng minh chữa khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, lựa chọn thuốc thay thế có thể giúp đối phó với các tác dụng phụ của bệnh ung thư và điều trị ung thư, chẳng hạn như buồn nôn, mệt mỏi và đau.

Nói chuyện với bác sĩ về những lựa chọn thay thế có thể cung cấp một số lợi ích. Cũng có thể thảo luận về việc các liệu pháp này là an toàn cho hoặc cho dù có thể can thiệp điều trị ung thư.

Một số lựa chọn thay thế thuốc được tìm thấy là hữu ích cho người bị ung thư bao gồm:

Châm cứu.

Thôi miên.

Massage.

Thiền.

Kỹ thuật thư giãn.

Yoga.

Đối phó và hỗ trợ

Chẩn đoán ung thư là một sự kiện tàn phá có thể thay đổi cuộc sống mãi mãi. Mỗi người tìm thấy cách riêng của mình đối phó với những thay đổi cảm xúc và thể chất bệnh ung thư mang lại. Nhưng khi đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, đôi khi khó khăn để biết phải làm gì tiếp theo. Dưới đây là một số ý tưởng để giúp đối phó:

Tìm tất cả có thể về bệnh ung thư. Tất cả các câu hỏi có về bệnh ung thư có thể yêu cầu trả lời. Yêu cầu nhóm chăm sóc sức khỏe cho các nguồn tài nguyên đáng tin cậy cho biết thêm thông tin về chẩn đoán. Càng biết về bệnh ung thư và các tùy chọn điều trị, tự tin hơn có thể cảm thấy khi đưa ra quyết định về việc điều trị.

Tìm một ai đó để nói chuyện. Với một người đáng tin cậy, có thể nói chuyện làm thế nào khi đang cảm thấy. Có lẽ người đó là một người thân hoặc thành viên gia đình biết lắng nghe. Những người khác có thể giúp bao gồm các thành viên giáo sĩ và nhân viên tư vấn. Những người khác với bệnh ung thư có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo.

Hãy kết nối với gia đình và bạn bè. Gia đình và bạn bè cung cấp một mạng lưới hỗ trợ quan trọng cho trong quá trình điều trị ung thư. Thường thì gia đình và bạn bè muốn giúp đỡ, nhưng họ không chắc chắn như thế nào. Hãy suy nghĩ về cách có thể muốn hỗ trợ, ngay cả khi chỉ để lắng nghe khi có một ngày tồi tệ. Cung cấp các gợi ý khi gia đình và bạn bè hỏi nếu có bất cứ điều gì có thể làm để giúp đỡ.

Hãy chăm sóc bản thân mình. Hãy làm những gì có thể chăm sóc bản thân trong điều trị ung thư. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với trái cây và rau quả. Có đủ giấc ngủ để đánh thức cảm giác nghỉ ngơi. Tìm thời gian cho các hoạt động có thể làm giảm căng thẳng, chẳng hạn như bài tập thư giãn, nghe nhạc.

Phòng chống

Không có cách nào đó để ngăn chặn bệnh ung thư. Nhưng các bác sĩ đã xác định được một số cách làm giảm nguy cơ ung thư, chẳng hạn như:

Ngưng hút thuốc lá. Nếu hút thuốc, bỏ thuốc lá. Nếu không hút thuốc, không bắt đầu. Hút thuốc có liên quan đến một số dạng ung thư - không chỉ là ung thư phổi. Bỏ thuốc sẽ làm giảm nguy cơ ung thư trong tương lai.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng quá mức. Tia cực tím (UV) có hại từ mặt trời có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Hạn chế ánh nắng mặt trời bằng cách ở trong bóng râm, mặc quần áo bảo hộ hoặc áp kem chống nắng.

Ăn một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Chọn một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả. Chọn ngũ cốc nguyên hạt và các protein nạc.

Tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần. Tập thể dục thường xuyên có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư. Mục tiêu ít nhất 30 phút hầu hết các ngày tập thể dục trong tuần. Nếu không được thực hiện thường xuyên, bắt đầu từ từ và làm việc theo cách lên đến 30 phút hoặc lâu hơn.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Làm việc để đạt được và duy trì trọng lượng khỏe mạnh thông qua một sự kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Lịch trình sàng lọc ung thư. Nói chuyện với bác sĩ về những loại của các kỳ sàng lọc ung thư tốt nhất dựa vào các yếu tố nguy cơ.

Hãy hỏi bác sĩ về chủng ngừa. Một số virus gia tăng nguy cơ ung thư. Chích ngừa có thể giúp ngăn chặn các virus, bao gồm cả viêm gan B, làm tăng nguy cơ ung thư gan và u nhú ở người (HPV), làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung và các ung thư khác. Hãy hỏi bác sĩ cho dù chủng ngừa chống lại những loại virus này là thích hợp.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Bài viết khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn qua facebook

Sản phẩm tiêu biểu

Thông Báo

Bạn đang cần tìm mua 1 loại thuốc nào đó mà không có trên trang web của chúng tôi, hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm mua giúp bạn và gửi cho bạn với giá phải chăng.

ThegioiYduoc.com  xin cám ơn sự tin tưởng của quý khách.Quý công ty , anh chị nào có hàng hóa chất lượng và uy tín xin  hãy
gửi ảnh sản phẩm và báo giá vào gmail : ThegioiYduoc@gmail.com  ... Xin cảm ơn !

Sống khỏe