ThegioiYduoc.com - Chuyên gia Y dược !

Bé không lên cân và thường đi ngoài phân sống ?

Sản phẩm

Video

youtube.com/ThegioiYduoc

Hỏi đáp mới nhất

Tìm kiếm nâng cao

Nhận tin sản phẩm mới

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 577
  • Tổng lượt truy cập 1,953,195
  • Bài viết
  • Bé không lên cân và thường đi ngoài phân sống ?
Ngày đăng: 26/08/2013, 12:02 pm
Lượt xem: 317
Bé không lên cân và thường đi ngoài phân sống
Con gái tôi được 12 tháng tuổi. Cháu nặng 8 kg, mỗi ngày cháu ăn 3 bữa cháo, uống thêm thêm 300 ml sữa. Cháu tăng cân rất ít, 2 tháng gần đây không tăng cân, đi ngoài có ngày 1 lần, ngày 2 lần phân lổn nhổn, ăn gì thì đi ngoài ra thức ăn ấy. Em rất sợ tình trạng này kéo dài bé sẽ bị bệnh và suy dinh dưỡng mất. Mong các mẹ tư vấn giúp em. Em cám ơn
1 trả lời - 2 năm trước - anhphuong

Cháu 12 tháng được 8kg như vậy bị thấp cân so với tuổi của cháu, bình thường trẻ 12 tháng có cân nặng từ 9kg đến 10 kg, nhưng điều quan trọng bé cần phải tăng cân hàng tháng (khoảng 200g/ tháng ở lứa tuổi này), nhưng 2 tháng nay cháu không tăng cân, chị cần xem lại chế độ ăn của bé. Tuy chế độ ăn đúng, nhưng do bé bị rối loạn tiêu hoá (đi ngoài phân sống) vì thế không hấp thu được các chất dinh dưỡng, do đó bé không tăng cân. 
Đối với với trường hợp của bé chị nên lưu ý là vừa phải có chế độ ăn đúng lại vừa phải chữa đường ruột thì bé mới hấp thu được các chất dinh dưỡng. Về chế độ ăn, ở lứa tuổi này chị cần cho bé ăn 3 bữa cháo, uống thêm 500 ml sữa (nếu bé thôi bú). Chị nên cho bé ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng dễ tiêu hoá như thịt gà, cà rốt, bí đỏ, dầu ăn (thay mỡ), tránh không cho bé ăn thức ăn khó tiêu như ngô, đỗ, nước ngọt nhiều đường nhất là nước có ga. Nấu kỹ, cho ăn nhiều bữa. Sữa chua, chuối tiêu cũng rất tốt đối với trẻ bị tiêu chảy. Ngoài chế độ ăn chị nên cho bé uống thêm multivitamin và khoáng chất trong đó có vitamin A, sắt, kẽm, vitamin nhóm B, C và một đợt men tiêu hoá men để giúp tiêu hoá, hấp thu các chất dinh dưỡng. 
Bé bị rối loạn tiêu hóa kéo dài nên cho cháu xét nghiệm phân để tìm nguyên nhân.. Một điều rất quan trọng khi trẻ bị rối loạn tiêu hoá kéo dài đó là cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh ăn uống từ các khâu lựa chọn thực phẩm, chế biến thực phẩm, vệ sinh bát đĩa, thìa, dụng cụ ăn uống chứa đựng thức ăn của bé. Vệ sinh cá nhân như rửa tay sạch khi pha sữa, nấu ăn, cho ăn…vì đây cũng là nguyên nhân quan trọng gây rối loạn tiêu hoá ở trẻ em. Nhiều bé bị rối loạn tiêu hóa do rối loạn vi khuẩn đường ruột hoặc do nhiễm vi rút, nhất là khi thời tiết thay đổi. Chị nên cho bé đi khám tư vấn dinh dưỡng, để dựa trên thực trạng và kết quả xét nghiệm phân, bác sỹ sẽ hướng dẫn chế độ ăn và điều trị

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Bài viết khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn qua facebook

Sản phẩm tiêu biểu

Thông Báo

Quý công ty , anh chị nào có hàng hóa chất lượng và uy tín xin  hãy gửi ảnh sản phẩm và báo giá vào gmail : ThegioiYduoc@gmail.com  ... Xin cảm ơn !

Sống khỏe